แนะนำTOP 5 อันดับหนังคนดูสูงสุดในไทย บน Netflix

แนะนำTOP 5 อันดับหนังคนดูสูงสุดในไทย บน Netflix

สวัสดีครับคนรักหนังทุกๆ ท่านช่วงล็อกดาวน์แบบนี้คุณผู้อ่านเองคงเบื่อหน่าย กับการที่ต้องนอนอยู่เฉยๆ ไม่ได้ออกไปไหนกันอยู่ใช่ไหมล่ะครับ หรือคุณเองกำลังมองหากิจกรรมแก้เบื่อนอกจาก ฟังเพลง เล่นเกมแล้ว การดูหนังล้วนแต่เป็นตัวช่วยให้คุณผ่อนคลายได้ในช่วงนี้ ซึ่งทางเราเองก็จะมา แนะนำTOP 5 อันดับหนังคนดูสูงสุดในไทย บน Netflix ว่าจะมีเรื่องไหนน่าดูหรือถูกใจคอหนังทั้งหลายเรื่องไหนบ้าง ไปตามดูกันเลยครับ

TOP 5 อันดับหนังคนดูสูงสุด บน Netflix ในไทย

Kingdom: Ashin of the North

Kingdom: Ashin of the North

เรื่องย่อ :

ตอนพิเศษนี้จะเล่าถึงต้นกำเนิดของผีดิบซอมบี้ในดินแดนโชซอน ที่แท้จริงนั้นเกิดขึ้นในแถบตอนบนของคาบสมุทรแห่งนี้นั่นเอง โดยมีความเกี่ยวข้องกับพืชสมุนไพรที่มีดอกสีม่วงที่เราคุ้นเคยกันดีจากสองภาคก่อนของ ‘Kingdom ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด’ เรื่องราวที่เล่าถึงเด็กหญิงผู้หนึ่ง นาม อาชิน (Kim Shi A/คิมชีอา จากหนังเรื่อง Ashfall) ในตอนเริ่มต้นนั้น เธอยังเป็นเด็กน้อยผู้อาศัยอยู่กับพ่อในหมู่บ้านเล็กๆ ของชนกลุ่มน้อยที่ต้องคอยเป็นหน่วยสอดแนมให้โชซอน

แต่เมื่อคนทั้งหมู่บ้านถูกฆ่า เธอที่เหลือคนเดียวเลยต้องอยู่ต่อมาด้วยความคั่งแค้นที่คุกรุ่นในใจอาชินเติบโตมาอย่างเดียวดาย มีจุดหมายเดียวคือ การแก้แค้นให้กับพ่อและญาติพี่น้องร่วมหมู่บ้าน ฝึกฝนและทำธนูจนเติบโตเป็นอาชินวัยสาว (Jun Ji Hyun/จอนจีฮยอน จากหนังเรื่อง My Sassy Girl, ซีรีส์เรื่อง The Legend of the Blue Sea และ My Love From the Star) ในระหว่างนั้น เธอก็ได้รู้จักกับตำนานของพืซสมุนไพรที่ทำให้คนและสัตว์คืนชีพจากความตายได้

Blood Red Sky

Blood Red Sky

เรื่องย่อ :

โดยเรื่องราวเริ่มต้นขึ้นเมื่อ นาเดีย (แพรี บอไมสเตอ-Peri Baumeister) กำลังเดินทางจากเยอรมันไปนิวยอร์กเพื่อรักษาอาการกระหายเลือดหลังเธอถูกกัดและแพร่เชื้อแวมไพร์ กระนั้นเที่ยวบินของเธอก็กลายเป็นความโกลาหลเมื่อกลุ่มสลัดอากาศนำโดย เบิร์ก (โดมินิก เพอร์เซลล์-Dominic Purcell) ยึดเครื่องบินและจับผู้โดยสารเป็นตัวประกันหวังเรียกค่าไถ่จากทางการ นาเดียจำต้องปลุกอสูรที่หลับไหลในตัวเองเพื่อช่วยเหลือ เอเลียส (คาร์ล แอนทัน คอช – Carl Anton Koch) ลูกชายของเธอและผู้โดยสารคนอื่นให้ได้

Chernobyl : Abyss 1986

Chernobyl : Abyss 1986

เรื่องย่อ :

ก่อนหน้านี้ในปี 2019 ทางช่อง HBO ได้ฉายมินิซีรีส์เรื่อง Chernobyl ความยาวเพียง 5 ตอนจบ ซึ่งบอกเล่าเรื่องราวการระเบิดของโรงไฟฟ้าพลังงานนิวเคลียร์ที่ “เชอร์โนบิล” ซึ่งเป็นเหตุการณ์ใหญ่ที่เกิดขึ้นจริงในปี ค.ศ. 1986 ในยุคสมัยที่รัสเซียยังเป็น สหภาพโซเวียต และสงครามเย็นกับสหรัฐอเมริกากำลังขึ้นถึงจุดสูงสุดก่อนที่จะถึงคราวยุติลง โดยที่หลายฝ่ายมองว่า เหตุการณ์ระเบิดที่เชอร์โนบิลคือชนวนเร่งในการแตกสลายของสหภาพโซเวียต ซึ่งเป็นการยุติของสงครามเย็นระหว่างสองชาติมหาอำนาจที่ได้ดำเนินมานานกว่า 4 ทศวรรษให้จบลง

Trollhunters: Rise Of The Titans

Trollhunters: Rise Of The Titans

เรื่องย่อ :

หลังจากที่กลับมายังโลกปัจจุบัน เหล่าโทรลฮันเตอร์ยังคงต้องสู้กับสองจอมเวทย์ผู้ยิ่งใหญ่ และต้องปกป้องนาริไปด้วย เพื่อไม่ให้เหล่าจอมเวทย์เรียกไททันออกมาเพื่อล้างโลกได้ แต่ว่าจิมที่สูญเสียเครื่องรางแห่งเมอร์ลินไปแล้ว ทำให้เขากลายเป็นคนธรรมดาที่ไม่สามารถต่อกรกับเหล่าจอมเวทย์ได้ จึงทำให้นาริโดนจับตัวไป ในขณะเดียวกันอาจาก็กลับมาโลกพร้อมกับอีไล ทำให้เหล่าฮีโร่แห่งอาคาเดียได้กลับมารวมตัวครบอีกครั้ง พวกเขาจะโต้กลับเหล่าจอมเวทย์ได้อย่างไร ติดตามกันต่อได้เลย

DEEP โปรเจกต์ลับ หลับ เป็น ตาย

DEEP โปรเจกต์ลับ หลับ เป็น ตาย

เรื่องย่อ :

ในคณะแพทย์มีอาจารย์คนหนึ่งได้เสนอลูกศิษย์ของตนเองว่ามีบริษัทยาของเยอรมันได้ทำการทดลองวิจัยยาตัวใหม่เกี่ยวกับการอดนอน โดยมีค่าตอบแทนให้สำหรับการทดลองในครั้งนี้ จึงทำให้ทั้ง 4 คน วิน เจน ซินและพีช ที่เป็นนักศึกษาคณะแพทย์ได้เข้าร่วมในการทดลองเพราะพวกเขาต้องการเงินไปใช้ในสิ่งที่พวกเขาอยากได้ โดยการทดลองในครั้งนี้จะมีการฝังไมโครชิปให้สำหรับนักทดลองทุก ๆ คน ที่บริเวณท้ายทอย โดยการทดลองมีกติกาว่า ถ้าอดนอนตามระยะเวลาที่กำหนดไว้ก็จะได้เงิน แต่ถ้าเผลอหลับไปภายในระยะเวลา 60 วินาที ก็คือ ตาย !!

ซึ่งแต่ละครั้งจะมีระยะเวลาที่กำหนดแตกต่างกันออกไปเป็นระดับ ๆ ซึ่งมีอยู่ 3 ระดับ แต่ละระดับจะได้เงินไม่เท่ากัน ยิ่งระดับสูงขึ้น ระยะเวลาการอดนอนก็จะนานขึ้น เงินก็จะได้เยอะขึ้น จึงทำให้ทั้ง วิน เจน ซินและพีช ต่างก็ช่วยกันหาวิธีในการตื่นตัวอยู่ตลอดเวลา เพื่อให้ได้ทั้งเงินและมีชีวิตที่อยู่รอด ส่วนบทสรุปในเรื่องจะลงเอยแบบไหนเพื่อนๆ คงต้องตามไปดูกันต่อบน Netflix ได้เลยครับ

ทั้งหมดนี้กล้วนแต่เป็นหนังที่ได้รับความนิยมเป็น Netflix ในไทยที่เราได้นำมาฝากคนรักหนังทุกๆ ท่านในวันนี้ แต่ละเรื่องล้วนให้ความหลากหลายทางอารมณ์ ให้ความแตกต่างกันออกไป แต่เรารับประกันเลยว่าแต่ละเรื่อง ที่เราได้มาในวันนี้จะทำให้คุณต้องติดใจและตามไปดูกันแบบหยุดไม่ได้อย่างแน่นอนครับ สามารถติดตามบทความรีวิวหนังเพิ่มเติมต่อได้ที่ รีวิวหนัง Rurouni Kenshin รูโรนิ เคนชิน ซามูไรพเนจร ปัจฉิมบท