รีวิวหนัง Rurouni Kenshin รูโรนิ เคนชิน ซามูไรพเนจร ปัจฉิมบท

รีวิวหนัง Rurouni Kenshin รูโรนิ เคนชิน ซามูไรพเนจร ปัจฉิมบท

เปิดตัวมาในเดือนนี้ก็เอาใจแฟนหนัง ไลฟ์แอคชั่น เพราะว่าวันนี้ทาง hellomovie24hr จะมา รีวิวหนัง Rurouni Kenshin รูโรนิ เคนชิน ซามูไรพเนจร ปัจฉิมบท ที่รับประกันสิ้นสุดการรอคอย สำหรับแฟน ๆ หนังซามูไร  ภาพยนตร์ที่สร้างจากการ์ตูนมังงะยอดนิยมชื่อเดียวกัน โดยนักเขียนโนบุฮิโระ วาสึกิ กับการกลับมาของภาพยนตร์แอ็คชั่นต่อสู้ Rorouni Kenshin : The Final

เรื่องราวของฮิมูระ เคนชิน

อดีตมือดาบสังหาร ที่ทิ้งชีวิตนักฆ่าไว้เบื้องหลังแล้วหนีมาใช้ชีวิตอย่างเงียบ ๆ ในเมืองโตเกียว ถึงซามูไรพเนจร ปัจฉิมบทนี้จะเป็นภาคต่อเรื่องที่ 4 ในชุดซีรีส์ภาพยนตร์ที่มีด้วยกันถึง 5 เรื่อง แต่ถึงไม่ได้ดูภาคก่อนหน้าก็ยังสามารถรับอรรถรสความมันได้เต็มที่ เพราะในเรื่องมีการเท้าความและเล่าย้อนหลังเนื้อเรื่องในภาคก่อน ๆ ด้วย ว่าแล้วไปติดตามกันเลยกับ รีวิว Rurouni Kenshin: The Final รูโรนิ เคนชิน ซามูไรพเนจร ปัจฉิมบท

เรื่องย่อ Rorouni Kenshin : The Final

อดีตมือดาบพิฆาตฉายา “บัตโตไซ” ที่สาบานจะไม่ใช้ดาบเพื่อฆ่าคนอีก ตอนนี้ได้ย้ายมาใช้ชีวิตอย่างเงียบ ๆ ในเมืองโตเกียว แต่เขาไม่สามารถหนีความวุ่นวายไปได้เพราะ ยูกิชิโระ เอนิชิ (แม็คเคนยู)  น้องชายของ ฮิมูระ โทโมเอะ ภรรยาเก่าของเคนชิน สตรีที่ถูกเขาปลิดชีพเองกับมือ (ทิ้งแผลเป็นกากบาทไว้ที่ใบหน้าของเคนชิน)

เอนิชิต้องการล้างแค้นให้พี่สาว ซึ่งบัดนี้เอนิชิ เป็นหัวหน้ามาเฟียในเมืองเซี่ยงไฮ้ เขารวบรวมพรรคพวกมาโตเกียว หวังเพื่อสังหาร เคนชิน และคนที่เคนชินปกป้อง โดยไม่สนใจว่าจะมีผู้บริสุทธิ์ต้องตายสักกี่คน เรื่องราวการต่อสู้ดุเดือด ทั้งปืน ดาบ ศิลปะการป้องกันตัว ล้วนรวมไว้ในหนังเรื่องนี้ ใครชอบหนังแอ็คชั่น หรือเป็นแฟนซามูไรพเนจร ไม่ควรพลาด 

นักแสดงนำ

ทาเครุ ซาโตะ รับบท ฮิมูระ เคนชิน อดีตซามูไรพิฆาตที่หันหลังให้วงการ แม้บทของเคนชินตลอดเรื่อง Rurouni Kenshin : The Final จะไม่ได้มีการพัฒนาของตัวละครสักเท่าไร่ บทค่อนข้างคงเส้นคงวา ออกราบเรียบไปสักนิด จะมีตอนท้ายอยู่นิดหน่อยที่ได้เห็นการแสดงความสัมพันธ์ของเคนชินกับคาโอรุ คามิยะ (เอมิ ทาเคอิ) อยู่สั้น ๆ แต่ทาเครุ ซาโตะ ในบทของเคนชินก็แสดงอย่างเต็มที่ทั้งในฉากต่อสู้และการแสดงความรู้สึก

แม็คเคนยู รับบท ยูกิชิโระ เอนิชิ หัวหน้ามาเฟียเซี่ยงไฮ้ที่ต้องการล้างแค้นบัตโตไซ ถึงบทเอนิชิจะเป็นตัวร้าย แต่ก็เป็นคนร้ายที่ค่อนข้างเท่ ฉากการต่อสู้ทุกฉากของเอนิชิดูแล้วแอบลุ้นไม่อยากให้แพ้ ดูแล้วมันทุกครั้งที่เห็นเอนิชิชักดาบต่อสู้ แต่จะมีไม่ชอบตอนที่เขาฆ่าผู้บริสุทธิ์ 

เอมิ ทาเคอิ รับบท คาโอรุ คามิยะ บทของคาโอรุนั้นก็เรื่อย ๆ จะมีน่าตื่นเต้นตอนกลาง ๆ เกือบท้ายเรื่องที่มีฉากต้องวิ่งหนี แล้วสุดท้ายไปจนมุมที่ริมหน้าผา ก็แอบลุ้น รู้สึกว่าเอมิเล่นเต็มที่ ไม่ห่วงสวย ดูแล้วสมจริง แต่บทน่าจะเพิ่มปฏิสัมพันธ์กับเคนชินเพิ่มขึ้นมาอีกสักนิด 

ความรู้สึกหลังดู

แอดมินเองก็เป็นแฟนการ์ตูนเรื่องนี้อยู่แล้วต้องบอกเลยว่าทำออกมาได้ดีและประทับใจเป็นอย่างมากด้วยการออกแบบฉากต่อสู้ที่สมจริงเหมือนกับว่าตัวละครนั้นหลุดออกมาจากในอนิเมะกันเลยทีเดียวครับ ทั้งทางคุณ ทาเครุ ซาโตะ เองก็แสดงได้สมบทบาทเป็นอย่างมาก ด้วยคาแร็กเตอร์ที่คล้ายกับ เคนชิน กิริยาท่าทางของเขาที่ส่งออกมาให้เราได้รับรู้ผ่านจอ บอกเลยครับไม่ผิดหวังจริง ๆ แต่อย่างว่าแหละครับ ใจจริงก็อยากให้ความยาวหนังยาวกว่านี้

เพราะรู้สึกว่ามันยังไม่สุดแต่ไม่ต้องห่วงเลยครับ ว่าจะมีภาคต่อไหมทางเราไปแอบดูมาว่าเขาแอบจะปล่อยภาค ใหม่ ในเร็วๆ นี้นั่นเองครับ รับประกันจะได้เห็น เคนชินในแบบ นักฆ่าบัตโตไซ อย่างแท้ 100% แน่นอน

ก็จบลงไปแล้วนะครับกับบทความ รีวิวหนัง Rurouni Kenshin รูโรนิ เคนชิน ซามูไรพเนจร ปัจฉิมบท ที่ทางเราได้นำมารีวิวให้คุณได้เข้าไปติดตามรับชมกันรับรองว่าเราจะนำบทความใหม่ ๆ มารีวิวให้คุณอย่างแน่นอน สามารถติดตามบทความใหม่ ๆ เพิ่มเติมต่อได้ที่ konrakcoffee

ต้องขอบคุณข้อมูลอ้างอิงจากทาง : intrend.trueid.net